Đóng

Chuyên Mục Khác

Mẫu nhà phố thiết kế đẹp 2018, diện tích 4m x 16m 2 lầu 1 sân thượng

06/06/2018 Chuyên Mục Khác, Kiến trúc, Kiến trúc xây dựng, Tin tức

nha-pho-hien-dai-64m2-11Như chúng ta đã biết, nước ta là 1 quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với không khí nóng ẩm quanh năm. Điều kiện không khí nóng cùng với lượng khí thải đã tác động và gây ra ô nhiễm không khí ngày càng đáng báo động từ phương tiện giao thông ở các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư sẽ là vấn đề nhức nhối của cả xã hội. Các công trình nhà phố hiện đại 64m2 còn khá khiêm tốn nhưng thiết kế vẫn đảm bảo không gian sống tương đối phù hợp, vẫn tạo ra cảm giác thoáng đãng, sáng sủa, nhiệt độ mát mẻ và không khí trong lành.

nha-pho-hien-dai-64m2-10

Cũng với diện tích 64m2 của mẫu nhà phố tuy nhỏ là thế, nhưng với biện pháp thiết kế lệch tầng giúp tận dụng tối đa không gian, đồng thời cũng là giải pháp hiệu quả giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà. Mặt khác, để tránh nóng cho ngôi nhà phố, chúng ta nên lựa chọn thiết kế hai khoảng thông tầng tại giữa và cuối nhà. Cùng với đó là Giếng trời tại Cầu thang thông qua mái kính hứng ánh sáng mặt trời ở tầng thượng lan tỏa khắp không gian, đồng thời mang những làn gió tươi mát, trong lành đi khắp không gian ngôi nhà của bạn.

nha-pho-hien-dai-64m2-5

Bạn có biết, việc sử dụng mái ngói tông màu lạnh mang lại hiệu quả to lớn trong việc giảm nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Mục đích to lớn trong việc sử dụng mái ngói là che chắn ánh sáng trực tiếp, ngăn bức xạ, mưa tạt và tạo bóng đổ xuống thấp, thoát khí nóng lên cao, đồng thời tông màu lạnh tạo cảm giác mát lạnh cho tổng thể ngôi nhà phố của bạn. Song song với đó là các mặt trước của ngôi nhà nên thiết kế lùi vào một khoảng nhằm mục đích giảm tác dụng trực tiếp của ánh nắng gắt buổi trưa. Cùng với đó là hệ thống ban công của các tầng cũng đóng góp và nhiệm vụ tạo nên các khoảng không gian xanh để bạn có thể thỏa  mãn sở thích trồng cây của mình.

nha-pho-hien-dai-64m2-8

Giải pháp giảm nhiệt cho ngôi nhà còn làm giảm bớt các bề mặt “cứng” để thay thế bằng các mặt tiếp xúc “mền” hơn. Những mảng xanh dù nhiều hay ít cũng góp phần đóng vai trò như một tấm khiên tự nhiên hấp thu lượng nhiệt đáng kể trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Đồng thời cũng tạo nên không gian tươi mới, thoáng đãng cho ngôi nhà. Nhà phố với diện tích 64m2, sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và gia đình, vì đã áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật xây dựng khác nhau để giảm cái nông không chỉ về thiết kế, cảnh quan mà còn kết hợp nhiều nguyên vật vật liệu xây dựng khác nhau. Việc sử dụng các loại gạch, kính cách nhiệt sẽ là sự quyết định hoàn hảo  trong việc chống nóng cho ngôi nhà phố của bạn thêm hiệu quả hơn.

nha-pho-hien-dai-64m2-15

nha-pho-hien-dai-64m2-9Xong phần bề mặt ngoài ngôi nhà và xử lý cảnh quan, phần còn lại đó là quá trình giải  nhiệt cho ngôi nhà sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách bố trí nội thất và sử dụng ánh sáng cũng như chất liệu cụ thể. Việc giảm bớt năng chia cứng thay bằng các vách ngăn mở là sự lựa chọn ưu việt và cũng là xu hướng không gian mở, tăng khả năng lưu thông lượng gió bên trong. Phòng khách cho căn nhà phố 64m2, sử dụng vật liệu đá hoa cương, đi với nó là tông màu trầm tạo cho chúng ta cảm giác mát dịu, thổi mái, dễ chịu nhất có thể. Trải nghiệm trong một không gian vô cùng thoải mái, kết hợp với màn vải xanh càng tạo nên không gian sinh động, tươi mát.

nha-pho-hien-dai-64m2-7 nha-pho-hien-dai-64m2-3Ánh sáng sẽ là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công của phương án giải nhiệt hiệu quả mà bạn cần lưu ý đến. Thông qua việc sử dụng số lượng đèn vừa phải, tận dụng ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng gián tiếp sẽ làm nhiệt độ nhà bạn giảm đi đáng kể.

nha-pho-hien-dai-64m2-4

nha-pho-hien-dai-64m2-2

Việc sử dụng tông màu nâu trầm của gỗ cũng phải được tiết chế hợp lý để giảm tính nóng cho không gian (Vì bản chất Mộc sinh Hỏa). Sử dụng tông màu trung tính dịu nhẹ kết hợp cùng với ánh sáng gián tiếp được giấu khéo léo sau các tấm trần thạch cao sẽ giúp nội thất bớt cảm giác bức bí, nóng nực.

nha-pho-hien-dai-64m2-6 nha-pho-hien-dai-64m2-1Còn có rất nhiều cách để tạo sự mát mẻ cho nhà phố hiện đại 64m2 chúng ta có thể dùng  hệ thống thông gió cơ khí, điện lạnh. Mỗi nhà mỗi vị trí, mỗi hoàn cảnh, chọn lựa giải pháp nào cho hài hòa môi trường là điều nên làm. Tuy nhiên, quan điểm của kiến trúc bền vững khuyến cáo mọi người hãy sử dụng máy điều hòa sau cho hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nhất. 

nha-pho-hien-dai-64m2

(Theo nhadep.xaydungso.vn)

Chat Facebook
  • Mua nhà kiểu Mỹ cùng Propzy.net

  • Chúng tôi hỗ trợ gì được cho bạn ngay lúc ngày!

  • Chat ngay