Đóng

Thị trường tài chính

Vay tiền mua nhà: Cái Bẫy Tài Chính Đáng Sợ ?

28/06/2021 Thị trường tài chính, Tin thị trường, Tin tức

Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về nhà đất cũng theo đó tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tài chính để lựa chọn mua một ngôi nhà ưng ý. Do vậy, sử dụng giải pháp vay vốn mua nhà đã được nhiều gia đình lựa chọn.

vay-tien-mua-nha

Nắm được nhu cầu về nhà ở ngày càng cao của cư dân, các chủ đầu tư cùng các ngân hàng đã liên kết để hỗ trợ người mua nhà vay vốn với lãi suất ưu đãi. Đây là một bước đệm rất tốt để các gia đình có khả năng hạn hẹp về mặt tài chính có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà ưng ý.

Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn phương án này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các chính sách và quy định để tránh sập vào cái bẫy về tài chính.

vay-tien-mua-nha-propzy

Lãi suất ưu đãi cho vay không phải là lãi suất thực

Sự liên kết giữa các chủ đầu tư với các ngân hàng đã trở nên rất phổ biến và được áp dụng trong hầu hết các dự án bất động sản.

Với chế độ và chính sách ưu đãi lớn, các ngân hàng hoàn toàn có khả năng thu hút được khách hàng vay vốn với lãi suất rất thấp cùng các giải thưởng giá trị.

Đây là yếu tố khiến khách hàng bị thu hút và sa vào cái bẫy vay tiền lãi suất “ảo” của các ngân hàng.

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và đọc rõ các chính sách trước khi đặt bút ký vay tiền, một số ngân hàng áp dụng hình thức cho vay lãi suất thấp nhưng chỉ được áp dụng trong thời gian ưu đãi chứ không áp dụng trong toàn thời gian khách vay tiền.

Sau khoảng thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay sẽ quay trở lại giá trị ban đầu. Và điều này sẽ làm rất nhiều người điêu đứng với một khoản tiền khá cao trả lãi hàng tháng (Từ 12-15%/năm).

Kí những cam kết ràng buộc người vay đáng sợ ?

Khi quyết định vay vốn ngân hàng, bạn sẽ phải xác định rằng các ngân hàng sẽ áp dụng các chính sách quy định riêng đối với khách hàng.

Bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này để tránh vướng vào trường hợp bạn bị phạt tiền bởi những lý do như trả tiền vay trước hạn, trả muộn tiền vay, không tuân thủ hợp đồng vay…

Có thể thấy một số ngân hàng hiện nay có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi vay tiền mua nhà.

Tuy vậy, bạn cũng rất có thể mất thêm một khoản chi phí dịch vụ phải trả. Vì vậy, loại phí này cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm khi quyết định vay tiền.

Kết luận

Nếu bạn và gia đình có ý định lựa chọn hình thức mua nhà này, hãy thật thận trọng xem xét các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai vì lãi suất vay chỉ là lãi suất ưu đãi trong thời gian ngắn.

Hãy lựa chọn cho mình một giải pháp thông minh nhất để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Chúc bạn và gia đình sẽ lựa chọn đúng hướng và sở hữu được ngôi nhà lý tưởng.

youtube-propzy-net

Chat Facebook
  • Mua nhà kiểu Mỹ cùng Propzy.net

  • Chúng tôi hỗ trợ gì được cho bạn ngay lúc ngày!

  • Chat ngay