Đóng

Kiến trúc

Xua tan oi bức trong nhà bạn chỉ bằng những vật liệu đơn giản sau đây!

03/01/2018 Kiến trúc, Kiến trúc xây dựng, Tin tức

Các căn hộ chung cư có đặc điểm chung là ở trên cao nên chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng từ phía Tây, điều này khiến cho căn hộ của bạn hấp thu nhiệt lượng lớn, làm cho không gian nhà trở nên nóng bức, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đinh. Sau đây là một vài giải pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục điều này.

Dùng vật liệu cách nhiệt:

1

Đây có lẽ là giải pháp đơn giản và hiệu quả cho gia đinh bạn để làm dịu đi nguồn nhiệt lượng từ nắng nóng phía Tây. Thị trường vật liệu cách nhiêt rất đa dạng và phong phú, bạn có thể lựa chọn cho căn hộ của mình một sản phẩm phù hợp với mức độ nóng của không gian nhà bạn.

Túi khí cách nhiệt:

2

Đây là loại vật liệu hiệu quả và dễ thi công. Được cấu tạo bởi màng nhôm nguyên chất nên có khả năng chống nóng vào mùa hè và giữ nhiệt vào mùa đông. Để có thể sử dụng được loại túi khí này, bạn chỉ cần sử dụng keo chuyên dụng dán trực tiếp lên các khoảng tường cần chống nóng là xong.

Xốp PU cách nhiệt:

3

Đây là loại vật liệu đa năng. Ngoài khả năng cách nhiệt hiệu quả, nó còn có tác dụng cách âm rất tốt. Loại vật liệu này có trọng lượng nhẹ nên mang lại hiệu quả cách nhiệt cao khi sử dụng cho trần nhà và tường nhà. Tuy nhiên, Nếu ửu dụng tấm xốp cách nhiệt này để dán tường thì gia chủ nên sử dụng thêm 1 lớp tường thạch cao bên ngoài để đảm bảo tinh thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tường thạch cao:

4

Nếu như trường hợp độ chiếu của ánh nắng vào tường không quá lớn, bạn có thể làm một lớp thạch cao ở phía mảng tường bị nắng chiếu để giảm nhiệt lượng hấp thu, từ đó làm không gian mát mẻ hơn giảm mức tiêu thụ điện năng cho các thiết bị làm mát, tiết kiệm chi phí thi công.

Dùng lam, mành, rèm nhiều lớp:

5(1)

Một giải pháp khác đơn giản và có tinh thẩm mỹ cao hơn là sử dụng các loại mành tre, trúc hoăc rèm nhiều lớp để treo tại cửa sổ phía Tây. Giải pháp này giúp mắt bạn dịu hơn khi nhìn, giảm đáng kể sức nóng của ánh nắng.. Đối với những căn hộ bị ánh nắng chiếu trực tiếp từ phía tây vào tường có thể dùng rèm vải chống nắng, rèm cửa chống nắng dày treo tại đây để chống nắng giảm nóng

 

Chat Facebook
  • Mua nhà kiểu Mỹ cùng Propzy.net

  • Chúng tôi hỗ trợ gì được cho bạn ngay lúc ngày!

  • Chat ngay